Email: c1hotungmauat.hungyen@moet.edu.vn

Điện thoại : 02213.832.213

Địa chỉ : Hồ Tùng Mậu - Ân Thi - Hưng Yên

* Quá trình thành lập, phát triển và thành tích nhà trường

Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu được thành lập từ năm 1989 và được tách ra từ trường cấp 1- 2 Hồ Tùng Mậu năm 1989, trường được đặt ở vị trí trung tâm của phía Nam giáp với xã Hồng Vân, phía bắc giáp với xã Nguyễn Trãi, phía Đông giáp với xã Đa Lộc, Tiền Phong, phía Tây giáp với xã Cẩm Ninh. Trải qua biết bao khó khăn vất vả với môi trường giáo dục, cơ sở vật chất còn khiêm tốn. Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên còn nhiều bất cập về trình độ đào tạo, kỹ năng nghề nghiệp, đời sống chưa ổn định. Song với lòng yêu nghề, mến trẻ tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường vẫn luôn hướng theo tiếng gọi của Đảng của Bác Hồ duy trì và phát triển giáo dục, phát huy truyền thống quê hương Hồ Tùng Mậu anh hùng, thầy và trò trường tiểu học Hồ Tùng Mậu đã không ngừng phấn đấu thực hiện tốt công tác giáo dục đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội. Một xã hội có xu thế phát triển công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước.

Trong những năm qua cùng với sự đổi mới và phát triển của đất nước, sự đi lên của nghành giáo dục. Đội ngũ CBGV.NV nhà trường đã thực sự quan tâm, chăm lo đến hoạt động giáo dục thế hệ trẻ. Với truyền thống cần cù, hiếu học, Đảng bộ và nhân dân xã Hồ Tùng Mậu đã không ngừng phấn đấu vươn lên khắc phục khó khăn tập trung đầu tư cho giáo dục. Chính vì thế cơ sở vật chất trường học ngày càng đầy đủ, khang trang, đổi mới. Hiện nay cơ sở vật chất nhà trường đã đáp ứng yêu cầu và nhà trường đang phấn đấu xây dựng trường chuẩn Quốc gia. Môi trường cảnh quan sư phạm luôn “xanh - sạch - đẹp-an toàn” đã thật sự tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, thân thiện hấp dẫn đối với học sinh. Giúp các em càng thêm yêu quý trường và thực sự mỗi ngày đến trường là một niềm vui.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển hôm nay trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu đã có nhiều khởi sắc. Phong trào thi đua: “Dạy tốt - Học tốt” được phát huy có hiệu quả. Chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều chuyển biến tích cực. Đội ngũ giáo viên tuy không đồng đều về tuổi tác, nhưng đều đoàn kết thống nhất không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức nhà giáo, nâng cao năng lực dạy học, hết lòng vì học sinh thân yêu. Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo.

* Trong quá trình phấn đấu trường đã liên tục đạt được những thành tích đáng ghi nhận:

- Chi bộ đảng đạt trong sạch vững mạnh.

- Trường đạt danh hiệu : Tập thể Lao động Tiên tiến.

- Công đoàn đạt Vững mạnh xuất sắc.

- Liên đội TNTPHCM đạt– Liên đội xuất sắc.

* Những danh hiệu đã được công nhận:

- Chiến sỹ thi đua cơ sở: 3 đồng chí.

- Giáo viên giỏi cấp tỉnh : 02 đồng chí.

- Giáo viên giỏi cấp huyện: 15 đồng chí.

- Giáo viên làm tổng phụ trách đội giỏi huyện: 01 đồng chí.

Với những thành tích đó nhà trường luôn phát huy những thành tích đã đạt được đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực”. Phấn đấu đưa phong trào trường học ngày càng vững mạnh. Giữ vững và phát huy chất lượng phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia. Năm học 2017-2018 trường được đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên kiểm tra công tác KĐCLGD, kết quả được công nhận trường đạt cấp độ II.

Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu đã có bề dày thời gian, nay lại đang ngày càng dày thêm về thành tích, ngôi trường đã trở thành niềm tin của nhân dân trong xã khi họ đưa con bước vào những lớp học đầu tiên. Vì vậy tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên toàn trường trường chúng tôi quyết tâm dạy tốt - học tốt để nâng cao chất lượng và xứng đáng với niềm tự hào, tin yêu của các cấp lãnh đạo và nhân dân xã Hồ Tùng Mậu.

BAN GIÁM HIỆU