GIAO LƯU VỚI ĐOÀN TRẺ KHUYẾT TẬT

Để chia sẻ và làm dịu đi những nổi đau đó,chung tay cùng với xã hội, phát huy tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, chia sẻ tình thương đến những người kém may mắn, đặc biệt là những bạn phải mang trên mình nỗi đau  da cam. Vào lúc 9h00 ngày 04 tháng 12 năm 2018 toàn thể các thầy, cô giáo và 618 bạn học sinh trường TH Hồ Tùng Mậu  đã có buổi giao lưu văn nghệ với đoàn  trẻ  khuyết tật ...

Chiến tranh đã lùi xa nhưng hậu quả còn để lại cho bao thế hệ Việt Nam. những nổi đau không bao giờ nguôi, trong đó có nỗi đau da cam.

Để chia sẻ và làm dịu đi những nổi đau đó,chung tay cùng với xã hội, phát huy tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, chia sẻ tình thương đến những người kém may mắn, đặc biệt là những bạn phải mang trên mình nỗi đau da cam. Vào lúc 9h00 ngày 04 tháng 12 năm 2018 toàn thể các thầy, cô giáo và 618 bạn học sinh trường TH Hồ Tùng Mậu đã có buổi giao lưu văn nghệ với đoàn trẻ khuyết tật tỉnh Hưng Yên với chủ đề : "Tiếng hát xoa dịu nổi đau da cam".

Trong buổi giao lưu, thầy và trò có dịp gặp gỡ giao lưu văn nghệ với các bạn trẻ khuyết tật đội văn nghệ trường TH Hồ Tùng Mậu đã có các tiết mục văn nghệ đặc sắc giao lưu với đoàn.

Không những chỉ bằng lời ca tiếng hát mà thầy trò nhà trường đã rất nhiệt tình ủng hộ đóng góp cho đoàn. Các em đã dành tiền quà vặt hay tiền tiết kiệm của mình để lên ủng hộ. Với số tiền quyên góp được : 2.505.000 đồng (Hai triệu năm trăm linh năm ngàn đồng) số tiền không nhiều, nhưng đó là cả tấm lòng đầy tình thương yêu, sẻ chia của tập thể CBGV - học sinh của nhà trường.

Phát biểu với buổi giao lưu cô giáo Nguyễn Thị Loan - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường nhiệt liệt biểu dương tinh thần tương thân, tương ái của toàn thể CBGV- học sinh trong toàn nhà trường.

Qua buổi giao lưu hôm nay, chắc chắn các bạn học sinh TH Hồ Tùng Mậu đã cảm nhận được phần nào giá trị cuộc sống này, những điều hạnh phúc mà các em đang có. Chia sẻ những nỗi đau, bất hạnh của những mảnh đời kém may mắn, những nỗi đau hậu quả chất độc da cam - tội ác do chiến tranh để lại; Cảm kích trước những nghị lực sống phi thường - vượt lên số phận. Từ đó, các em sẽ biết yêu quý cuộc sống này, sẽ cố gắng sống tốt hơn học tập đạt kết quả cao hơn, trân trọng hơn và gìn giữ những điều quý giá nhất của bản thân mình.